Công an xã Hoàng Văn Thụ tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC năm 2024

Thực hiện Thông báo số 319/TB-UBND ngày 08/5/2024 của UBND xã Hoàng Văn Thụ về việc thông báo lịch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC năm 2024. Công an xã Hoàng Văn Thụ đã tổ chức 05 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC trên địa bàn xã thu hút  540 lượt người nghe và vận động trang bị bình chữa cháy xách tay 124 hộ.

Sau khi được Công an xã tuyên truyền về PCCC, nhiều  gia đình đã nhận thức rõ các yếu tố đảm bảo an toàn PCCC có vai trò quan trọng, đồng thời gia đình đã tự giác bỏ kinh phí mua trang thiết bị, dụng cụ PCCC để xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra trong thực tế; chủ động ứng phó với các sự cố cháy nổ tại chỗ một cách nhanh chóng”. Từ chỗ xem công tác phòng cháy, chữa cháy là nhiệm vụ của riêng lực lượng chức năng thì người dân thay đổi nhận thức, xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người, mọi nhà để đảm bảo an toàn PCCC trong khu dân cư. Ngoài ra, còn góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống, cháy nổ cho quần chúng nhân dân nhằm kịp thời xử lý, dập tắt các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.