Hội nghị sơ kết 6 tháng và Lễ mừng thọ hội viên người cao tuổi xã Hoàng Văn Thụ năm 2024

Chúc thọ, Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo, kính trọng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với ông bà, cha mẹ.

Lễ chúc thọ, mừng thọ còn chứa đựng ý nghĩa “Kính già, già để tuổi cho”. Đồng thời, góp phần mang đến niềm vui, niềm phấn khởi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2024), Đảng ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân, Hội Người cao tuổi xã Hoàng Văn Thụ long trọng Tổ chức Lễ Chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi.

56

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước". Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để NCT tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định " Người cao tuổi Việt Nam vẫn thực sự là chỗ dựa vững chắc, giữ cho nước nhà ổn định, hòa bình để phát triển bền vững và tiến cùng thời đại".

09

Ý thức được vai trò, tầm quan trọng cũng như quyền lợi của người cao tuổi, trong những năm qua, cấp Ủy, chính quyền và Hội Người cao tuổi xã đã dành nhiều sự quan tâm đến người cao tuổi ở địa phương. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã đạt được kết quả trên nhiều lĩnh vực:

Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia chiến đấu, lao động, cống hiến máu xương, công sức cho đất nước, tô thắm thêm truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Bằng uy tín của mình hội viên người cao tuổi đã tham gia các tổ hòa giải, an ninh nhân dân, thực hiện tốt quy ước trong thôn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao… trở thành những gương sáng cho các thế hệ sau học tập, noi theo.