Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Văn Thụ

Ngày 08/5/2024 Đồng chí Nguyễn Sỹ Tân, Bí thư huyện ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hoàng Văn Thụ về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 04 tháng đầu năm 2024.
Trong 04 tháng đầu năm, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.
Đảng bộ xã Hoàng Văn Thụ đề ra mục tiêu tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ; đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao đời sống nhân dân; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng trong sạch vững mạnh.
Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện đã chỉ ra những vấn đề cần quan tâm phối hợp thực hiện trong thời gian tới nhằm đưa xã Hoàng Văn Thụ sớm về đích NTM nâng cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Sỹ Tân đã ghi nhận sự đoàn kết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy xã Hoàng Văn Thụ trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: Việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết tuy đã được quan tâm nhưng chưa sâu rộng, chưa được cụ thể hóa đối với từng chi bộ; công tác phối hợp giữa các đoàn thể chính trị - xã hội chưa thường xuyên...Để xây dựng xã phát triển bền vững, sớm đạt NTM nâng cao đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã Hoàng Văn Thụ tiếp tục đoàn kết lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội đã đề ra trong năm 2024. Rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ để có hướng chỉ đạo kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh việc trú trọng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, xã cũng cần quan tâm việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc; có định hướng phát triển nền nông nghiệp đa dạng với nhiều mô hình hiệu quả vừa mang lại giá trị kinh tế cao. Tăng cường bám nắm địa bàn, duy trì lịch tiếp công dân định kỳ và chủ động giải quyết đơn thư khiếu nại, phản ánh của công dân ngay tại cơ sở. Đối với các đoàn thể chính trị cần tăng cường tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng chung tay xây dựng xã ngày càng giàu đẹp, văn minh./.