Sáng ngày 03/5/2024 UBND xã Hoàng Văn Thụ phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện tổ chức Hội nghị tập huấn xã xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Tham dự Hội nghị tập huấn có 80 học viên gồm các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã phụ trách các tiêu chí trong bộ tiêu chí NTM nâng cao và cán bộ bán chuyên trách các thôn trên địa bàn xã.
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã Hoàng Văn Thụ phấn về đích NTM nâng cao trong năm 2024. Vì vậy, đây là lớp tập huấn ý nghĩa và có nhiều nội dung quan trọng. Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực – kỹ năng cho cán bộ, công chức tham mưu xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được giới thiệu Bộ tiêu chí xã NTM, NTM nâng cao. Hướng dẫn đánh giá tiêu chí NTM nâng cao, những nội dung trọng tâm của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025. Quy trình đánh giá, xét công nhận địa phương đạt chuẩn NTM nâng cao. Các giải pháp tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng nông thôn mới...Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, giải đáp những thắc mắc những vấn đề liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới, chia sẻ kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong quá trình thực tế triển khai xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Để lớp tập huấn đảm bảo mục đích, kế hoạch đặt ra, UBND xã đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu nội dung các chuyên đề được triển khai tại hội nghị; mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương để cùng tìm giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình nông thôn mới nâng cao./.