Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5

Ngày 14 tháng 5 năm 2024, ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Tham dự phiên họp có thường trực Hội đồng nhân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện.Tại phiên họp, các đại biểu được nghe báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Theo đó trong tháng 5, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc ban chỉ đạo sản xuất các xã, Thị trấn triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân theo tiến độ, vận động bà con nhân dân tích cực chăm sóc, bảo vệ các loại cây trồng, thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Tiếp tục chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới xã Hoa Thám và nông thôn mới nâng cao xã Hoàng Văn Thụ. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 7 tỷ đồng, tổng mức lưu chuyển hàng hoá bán lẻ ước đạt 93 tỷ đồng, lỹ kế đạt 472 tỷ đồng. Lĩnh vực đầu tư, xây dựng, từ đầu năm 2024 đến thời điểm này đã giải ngân được trên 39 tỷ 800 triệu đồng, đạt 20,09 phần trăm kế hoạch vốn giao. Chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án trên địa bàn huyện. Đói với chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 được quan tâm thực hiện. Thu ngân sách trên địa bàn tháng 5 đạt trên 800 triệu đồng, tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm báo cao đạt 10 tỷ 564 đồng, đạt 49,28 phần trăm dự toán tỉnh giao. Công tác quốc phòng và an ninh được đảm bảo giữ vững.

Trên cơ sở báo cáo đánh giá, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện trong tháng 6 cũng như các tháng tiếp theo, phấn đấu đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra trong năm. Cũng tại phiên họp thường kỳ tháng 5, các đại biểu cùng  nghiên cứu Kế hoạch về triển khai thực hiện chỉ thị số 27 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường, giám định tư pháp giai đoạn 2024 đến năm 2030 trên địa bàn huyện.

Nguồn Trang thông tin điện tử huyện Bình Gia