Đại hội đại biểu MTTQVN xã Hoàng Văn Thụ, lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024- 2029

Ngày 08/3/2024 UBMTTQV xã Hoàng Văn Thụ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN xã Hoàng Văn Thụ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đến dự Đại hội có đại diện Mặt trận UBMTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, cán bộ, công chức xã, Công an xã, các đơn vị trường học, y tế trên địa bàn xã và các đồng chí Thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các tầng lớp Nhân dân trong xã.

các tầng lớp nhân dân đến tặng hoa và chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Hoàng Văn Thụ đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, cùng với các thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp của Nhân dân thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; phát huy tinh thần sáng tạo của Nhân dân triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Đặc biệt là: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban Mặt trận xã Hoàng Văn Thụ chủ động và tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong công tác bầu cử, công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã , bầu cử trưởng thôn; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, với 100% cử tri đi bầu cử. Uỷ ban MTTQ xã chủ động phối hợp cùng với cấp ủy, Thường trực HĐND, UBND xã tổ chức tốt các hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp xã với  MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã. Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận tổ quốc xã Chủ động nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, phản ánh đến các cấp chính quyền; góp phần đưa Mặt trận trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền.

Đại hội Mặt trận tổ quốc xã Hoàng Văn Thụ đã đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động của mặt trận trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

Hình ảnhVới chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội MTTQ xã Hoàng Văn Thụ đã hiệp thương dân chủ, cử 30 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hoàng Văn Thụ cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Ông Hoàng Minh Tùng giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội Mặt Trận tổ quốc xã Hoàng Văn Thụ cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029.