Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 142/KH-UBND ngày 08/03/2024 của UBND xã Hoàng Văn Thụ, kế hoạch
đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024. Trong hai ngày 04/04/2024 và ngày 05/4/2024 UBND xã Hoàng Văn Thụ phối hợp với Trung tâm GDDN - GDTX khai giảng  02 lớp đào tạo nghề kỹ thuật chăn nuôi gà và kỹ thuật trồng rừng cho lao động nông thôn tại thôn Thẳm Sáng và thôn Phai Danh, thu hút 70 học viên tham gia.

Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn giúp cho người lao động có chuyển biến rõ nét, trang bị đầy đủ về kiến thức nghề được đào tạo, nâng cao về nhận thức và trình độ kỹ thuật, giúp cho người lao động có kỹ năng cơ bản, biết áp dụng các phương pháp, quy trình, kỹ thuật vào sản xuất; một số ngành nghề đào tạo đã giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, giúp người nông dân tăng thu nhập, ổn định đời sống góp phần xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu mạnh, văn minh./.