Lễ khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ và kết nạp dân quân mới năm 2024

Sáng ngày 18/4/2024 UBND xã Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện  dân quân tự vệ và kết nạp dân quân mới năm 2024. Để công tác huấn luyện dân quân năm nay đạt chất lượng, hiệu quả, Ủy ban nhân dân xã ban hành Kế hoạch huấn luyện dân quân, Quyết định thanh lập Ban Chỉ đạo huấn luyện dân quân năm 2024 do đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã làmTrưởng ban chỉ đạọ.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nông Ngọc Kính Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo huấn luyện trao Quyết định cho 05 đồng chí dân quân tham gia năm thứ nhất; phát biểu động viên các lực lượng dân quân phát huy tinh thần tuổi trẻ, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024, bởi đây một nhiệm vụ quan trọng nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ dân quân nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị theo biên chế, trình độ chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động trong thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời, hiệu quả mọi tình huống xảy ra trên địa bàn.

Trong đợt huấn luyện này, các chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam, Điều lệnh đội ngũ, Kỹ thuật bắn súng...
Qua đợt huấn luyện giúp lực lượng dân quân nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.