UBND xã họp giao ban tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2024

Ngày 10/4/2024, đồng chí Nông Ngọc Kính, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên hợp giao ban tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 để xem xét, thống nhất một số nội dung chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện.
    Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Các đồng chí cán bộ, công chức xã, Công an xã, đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, Trạm y tế xã, đồng chí Thú y viên xã và các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã
    Cuộc họp đã nghe: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024. Sau khi nghe các ý kiến phát biểu thảo luận, ý kiến đề nghị của các thành viên dự họp. Đồng chí Nông Ngọc Kính, Chủ tịch UBND xã kết luận như sau:
1. Giao cán bộ, công chức các bộ phận chuyên môn, trường học, trạm y tế, thú y viên, Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã, trưởng các thôn, nắm chắc tình hình dư luận trên địa bàn, tổ chức thực hiện nghiêm túc năm vụ năm 2024 (Trọng tâm là triển khai thực hiện Kế hoạch số 201/KH-UBND, ngày 03/4/2024 của Ủy ban nhân dân xã về thực hiện xây dựng xã Hoàng Văn Thụ, huyện Bình Gia đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024).
2. Giao đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, các chức danh chuyên môn xã phối hợp nhà thầu, đơn vị thi công, Công trình đường điện 110 KV đi qua địa bàn xã xử lý dứt điểm đoạn đường đèo Khau Lý (thuộc thôn Thuần Như 1, Thuần Nhu 2) vị trí san lấp chân cột số 145 địa điểm thôn Thuần Như 1; Các hộ gia đình bị ảnh hưởng do nhà thầu, đơn vị thi công kéo dây ảnh hưởng hoa màu, cây hồi đến nay chưa được đền bù hỗ trợ, 01 vị trí cột, chưa chôn dây Chống sét (rừng hồi anh Cương) tại thôn Phai Danh. Đường đi lại vào cổng trường bị khuất tầm nhìn, điểm thu gom rác thải gây mất mỹ quan tại đường vào trường Mầm non, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.
3. Giao Bộ phận Tư pháp, phối hợp trưởng thôn Phai Danh thành lập Câu lạc bộ thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; phối hợp trưởng thôn Liên Hợp thành lập mô hình “hòa giải cơ sở”.
4. Các thôn đã tiếp nhận xi măng làm đường giao thông khẩn trương triển khai thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn.
5. Trưởng các thôn tiếp tục vận động xã hội hóa thực hiện mô hình thắp sáng đường thôn, vệ sinh môi trường; xã hội hóa mở rộng diện tích khuôn viên nhà văn hóa thôn cụ thể, thôn Thuần Như 1, thôn Thuần Như 2, thôn Thẳm Sáng đủ diện tích theo quy định, giải quyết đơn thư đề nghị, kiến nghị của công dân, tuyên truyền bà con nhân dân chăm sóc tốt cây trồng vụ đông xuân năm 2024.
6. Thu phí dịch vụ môi trường năm 2024 gồm thôn Phai Danh; thôn Thuần Như 1, thôn Thuần Như 2, thôn Thẳm Sáng, một số hộ thôn Nà Cốc (trưởng thôn Thẳm sáng thu theo tuyến), thu theo Quý hoàn thành trước ngày 10/9/2024.
7. Các thôn thu các khoản quỹ nhân dân đóng góp năm 2024 (Hoàn thành trước 10/9/2024).
8. Công chức chuyên môn, phối hợp các thôn Tiến hành rà soát, thống kê các thửa đất của hộ gia đình, cá nhân cần cấp GCN quyền sử dụng đất trên địa bàn, thửa đất chưa được cấp GCN quyền sử dụng đất; đất nông nghiệp; đất lâm nghiệp trên địa bàn xã hoàn thành đúng theo kế hoạch cụ thể (xem xét đề nghị xử lý trường hợp có dấu hiệu vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai).
9. Công an xã chủ trì phối hợp các cơ quan chuyên môn, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, công chức xã, Thực hiện tốt Quyết định số 06/QĐ_TTg, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng chính phủ về Đề án "Phát triển ứng dựng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đếnn 2030" (Cài đặt ứng VneID, ĐDĐT).
10. Ban Chỉ huy Quân sự xã Phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị tốt, cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo án huấn luyện phục vụ công tác huấn luyện dân quân, hội thi, hội thao năm 2024.
11. Thu ngân sách xã, tận dụng các nguồn thu ngân sách xã đúng theo luật ngân sách; công tác công khai dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024; Chi ngân sách đảm bảo chi lương, chi thường xuyên khác và chi đảm bảo an sinh xã hội kịp thời, đúng quy định.
12. Tiếp tục đẩy mạnh thực quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp Chuyển đổi số quốc gia; Công nghệ số cộng đồng; thanh toán điện tử (MB Banhk) Posmart; voso.
13. Công chức các bộ phận chuyên môn tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác CCHC, thực hiện các chỉ số cải cách hành chính có liên quan, cụ thể: Chỉ số tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, số hóa hồ sơ…
14. Các trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024 (Duy trì sỹ số học sinh, phối hợp nhà trường, phụ huynh quản lý học sinh), công tác chuẩn bị thi chuyển lớp năm học 2023-2024.
15. Thực hiện nghiêm túc chủ đề năm 2024 là “Siết chăt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liêt hành động, sáng tạo bứt phá” đối với cán bộ, công chức xã.