UBND xã Hoàng Văn Thụ tổ chức Hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Ngày 13/03/2024, đồng chí Nông Ngọc Kính, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên hợp giao ban quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ quý II/2024 để xem xét, thống nhất một số nội dung chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện.
    Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Các đồng chí cán bộ, công chức xã, Công an xã, đại diện lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, Trạm y tế xã, Thú y viên xã và các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn trên địa bàn xã.
    Cuộc họp đã nghe: Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024; Các đồng chí cán bộ, công chức chuyên môn xã triển khai các văn bản liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh...
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu thảo luận, ý kiến đề nghị của các thành viên dự họp. Đồng chí Nông Ngọc Kính, Chủ tịch UBND xã kết luận như sau:
1. Các thôn đã tiếp nhận xi măng làm đường giao thông khẩn trương triển khai thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn) các thôn còn lại tiếp tục xã hội hóa chuẩn bị mặt bằng, vật liệu, đề nghị cấp trên cấp xi măng bê tông hóa đường giao thông nông thôn.
2. Trưởng các thôn tiếp tục vận động, xã hội hóa chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà văn hóa thôn Thẳm Sáng, thôn Thuần Như 1, thôn Thuần Như 2, diện tích trên 200m2), các chức danh chuyên môn phối hợp giải quyết đơn thư đề nghị, kiến nghị của công dân, các ý kiến kiến nghị của cử tri trước, sau các cuộc tiếp xúc cử tri, các kỳ họp hội đồng nhân dân xã, huyện (Thông báo số 58/TB-UBND, ngày 23/01/2024 của Ủy ban nhân dân xã Về việc giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức xã giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp tại kỳ họp thứ Tám, HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.
3. Công chức hợp các thôn tiến hành rà soát, thống kê các thửa đất của hộ gia đình, cá nhân cần cấp GCN quyền sử dụng đất trên địa bàn, thửa đất chưa được cấp GCN quyền sử dụng đất; đất nông nghiệp; đất lâm nghiệp, nhà văn hóa thôn, xã trên địa bàn xã hoàn thành đúng theo kế hoạch, chỉ tiêu giao.
Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến lĩnh vực nông lâm nghiệp đến mọi người dân trên địa bàn các thôn.
4. Thực hiện tốt dịch vụ Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia năm 2024;
5. Tiếp tục thực hiện Quyết định số 06/QĐ- TTg, ngày 06/01/2022 của Thủ tướng chính phủ về Đề án "Phát triển ứng dựng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030".
6. Tổ chức triển khai thực hiện đăng ký Nghĩa vụ Quân sự cho công dân trong độ tuổi 17 năm 2024, chuẩn bị tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện, hội thi, hội thao, diễn tập cho Dân quân tự vệ năm 2024.
7. Thu ngân sách xã, tận dụng các nguồn thu ngân sách xã đúng theo luật ngân sách; công tác công khai dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2024; Chi ngân sách đảm bảo chi lương, chi thường xuyên khác và chi đảm bảo an sinh xã hội kịp thời, đúng quy định.
8. Thực quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm, phun tiêu độc khử trùng theo kế hoạch; Chuyển đổi số quốc gia; Công nghệ số cộng đồng; thanh toán điện tử (MB Banhk) Posmart; voso.
9. Các trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024 (Duy trì sỹ số học sinh, quản lý học), đề xuất các phương án, giải pháp xã hội hóa kiến cố hóa trường học, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học).
10. Hoàn thiện hồ sơ thu dịch vụ môi trường trên địa bàn xã (theo quyết định số 29/2019/QĐ-UBND, ngày 31/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn (sau khi có Quyết định phê duyệt dự toán thu của Ủy ban nhân dân huyện), hình thức thu, thu theo quý gồm: thôn Phai Danh, thôn Thuần Như 1, thôn Thuần Như 2, thôn Thẳm sáng một số hộ, thôn Nà Cốc một số hộ), kế hoạch thu các khoản thu quỹ nhân dân đóng góp năm 2024.
11. Thực hiện chủ đề năm 2024 là “Siết chăt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liêt hành động, sáng tao bứt phá” đối với cán bộ, công chức xã, công tác tiếp công dân../